Hỏi bác sĩ: Đau đầu do thay đổi thời tiết?

Tôi năm nay 40 tuổi mỗi khi thời tiết thay đổi, nhất là khi thời tiết ẩm ướt tôi lại bị đau đầu. Tôi đã đi khám nhưng không phát hiện bệnh gì. Nhiều người nói tôi bị đau đầu do thời tiết. Xin hỏi có cách gì khắc phục tình trạng đau do thay đổi thời tiết khó chịu này? 

Bác sĩ trả lời: Khi có sự thay đổi về thời tiết từ nóng sang lạnh và ngược lại; thay đổi hướng gió, gặp mưa… làm mạch máu não giãn ra khiến cho những người có cơ địa quá mẫn cảm với thời tiết rất hay bị đau nhức đầu.

đau đầu do thời tiết

đau đầu do thời tiết

Bệnh không có biện pháp nào điều trị dứt điểm mà chỉ điều trị triệu chứng bằng các thuốc giảm đau khi bị đau đầu dữ dội (không nên lạm dụng loại thuốc này). Ngoài ra, có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản trị nhức đầu tự nhiên bao gồm vận động thư giãn, xoa bóp như massage… cũng đem đến hiệu quả khá tốt. Cụ thể, dùng ngón cái và ngón trỏ bấm 2 huyệt ở hai đầu trong của hai lông mày di theo cung lông mày đến hai huyệt thái dương, ấn huyệt bách hội ở đỉnh đầu, sau đó khum 4 ngón tay chải tóc sát da đầu xuôi xuống mỗi lần 5 – 10 phút với lực vừa phải. Nên kết hợp việc massage với dầu thảo dược để đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bạn có thể làm giảm bớt nhức đầu bằng cách đắp khăn lạnh, tắm nước ấm. Cần giảm tiếp xúc với các kích thích bên ngoài, nên tập thể dục thể thao vừa sức, không hút thuốc và các chất kích thích; Thư giãn và tạo môi trường yên tĩnh êm dịu, tránh các kích thích bên ngoài như ồn ào, tiếng động, ánh sáng chói, phòng ở cần thông khí thoáng mát hoặc có thể áp dụng phương pháp tập yoga…

Đôi nét về dầu xoa bóp thảo dược Bách Linh Tiêu Thống: Đây là dầu xoa bóp 100% thảo dược gia truyền tại Huế, dầu xoa bóp Bách Linh Tiêu Thống có lịch sử từ thời Vua Chúa triều Nguyễn sử dụng để điều trị giảm đau trong cung đình Huế. Điều trị đau nhức mỏi cơ bắp, chân tay bải oải, trị ho cảm cúm, đau đầu, đau do thay đổi thời tiết, trúng gió, say tàu xe, trị phong tê thấp…

Dầu xoa bóp thảo dược bách linh tiêu thống

Dầu xoa bóp thảo dược bách linh tiêu thống

Liên hệ để mua sản phẩm và tư vấn miễn phí:  04.668.698.16- 0932.86.86.99

 

 

Tin Liên Quan