Phòng và Trị muỗi đốt cho trẻ em hiệu quả

Phòng và trị muỗi đốt cho trẻ em
Việt Nam là nước có khí hậu 4 mùa, thay đổi thường xuyên, tạo điều kiện cho các loại côn trùng phát triển sinh sôi. Đặc biệt là tại các thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi liên tục, nóng lạnh thất thường, các điều kiện về khí hậu đã trở thành một môi trường sống lý tưởng của muỗi, ruồi, côn trùng…

Muỗi là véc-tơ truyền nhiễm, lây lan các dịch bệnh nguy hiểm cho con người như sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng, giun chỉ, bạch huyết, viêm não Nhật Bản, da phơi nhiễm… Muỗi thường sinh sôi nhiều trong mùa hè. Triệu chứng ngứa và sưng mà bạn thường phải chịu trận khi bị muỗi đốt thực sự gây ra sự khó chịu. Đặc biệt ở trẻ em, khi bị muỗi đốt chúng thường sưng và ngứa khủng khiếp hơn ở người lớn vì người lớn sau nhiều lần bị muỗi cắn đã “thích ứng” hơn nên hệ miễn dịch phản ứng ít nghiêm trọng hơn so với trẻ em.

Muoi dot tre em

Vậy làm thế nào để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi bị muỗi đốt? Dưới đây là một số gợi ý về cách phòng và tri muoi dot hiệu quả:
– Tránh cho bé mặc quần áo tối màu: Những màu tối thường thu hút côn trùng nhiều hơn; vì thế, bạn nên mặc quần áo sáng màu cho bé. Nếu trời mát mẻ, nên cho bé mặc quần áo dài tay thay vì để bé mặc quần đùi và áo cộc.
– Tránh dùng kem bôi ngoài da có hương thơm: Không nên dùng xà phòng, kem dưỡng da, dầu thơm hoặc nước hoa cho bé (vì mùi thơm sẽ “dụ” muỗi đến). Cũng không nên để thức ăn trong phòng, nhất là phòng của bé.
– Sử dụng lưới chống muỗi: Gợi ý tránh muỗi khi bé đã biết đi. Đảm bảo không có con muỗi nào có thể chui lọt qua lưới chống muỗi.
– Đóng, mở cửa hợp lý: Phần lớn các loại muỗi xâm nhập vào trong nhà lúc bình minh hoặc khi chạng vạng tối. Hạn chế mở cửa vào khoảng thời gian này sẽ giảm thiểu được sự di chuyển của muỗi từ bên ngoài vào trong phòng.
– Dùng nước cốt chanh, thuốc đánh răng chấm lên vết muỗi đốt.
Đặc biệt, để trị muỗi đốt nên sử dụng dầu tràm (pha loãng trong nước ấm) xoa lên da của bé sẽ giúp tránh được muỗi cắn – cách đơn giản hơn là cho bé tắm với nước có tinh dầu tràm. Nếu chẳng may em bé bị muỗi cắn thì thoa dầu tràm lên vết cắn cũng làm giảm sưng và đau ngứa rất nhanh. Tinh dầu tràm có hàm lượng Eucalytol và Terpineol cao mà vẫn phù hợp với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ, đặc biệt α-Terpineol từ tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn, kị muỗi.(Dầu tràm có khả năng trung hòa độc tính gây sưng, ngứa trong nước bọt mà muỗi tiết ra.).

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng dầu tràm Bách Linh Tiêu Thống và dầu xoa bóp Bách Linh Tiêu Thống trong việc phòng và trị muỗi đốt vô cùng hiệu quả, với các thành phần từ thiên nhiên không gây hại cho cơ thể người dùng.

dau tram

trị đau thần kinh tọa hiệu quả

Liên hệ để được tư vấn:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP CMC VIỆT NAM

Đc : Tầng 1 Nhà B Số 352 Giải Phóng, Thanh Xuân , Hà Nội.

 HN: 04.668.698.16

HCM: 08.668.539.99 – 0912.071.980

Tin Liên Quan